Cách pha trà hoa vàng đúng cách thơm ngon giúp bồi bổ và cải thiện sức khoẻ

Pha trà hoa vàng đúng cách, làm sao để pha chế trà hoa vàng, làm sao để mua được trà hoa vàng chất lượng?

Trà Hoa vàng là một loại trà còn mới mẻ đối với Việt Nam ta, tuy nhiên ở các nước phát triển và cả ở Trung Quốc thì đây đã được ví như một “nữ hoàng trà” vì hương vị tuyệt vời và tác dụng tốt cho sức khỏe.

Muốn thưởng trà hoa vàng, trước tiên phải biết cách pha trà. Các yếu tố quan trọng quyết định đến phẩm chất nước trà gồm nhiệt độ, liều lượng và thời gian.

Pha trà ngày thường, ngày Tết hay mời khách đều phải tỉ mẩn đến từng chi tiết thì mới có được ấm trà đượm và thơm ngon chuẩn vị. Trà búp cũng thế mà trà hoa, trà nụ cũng không khác biệt là bao nhiêu. Tâm thế, kỹ thuật pha trà sẽ làm tôn vinh phẩm chất của loại trà sử dụng. Hãy cùng học cách pha trà https://trahoavangtrinhanh.com/  đúng cách nhé !

 

Vậy cách pha chế trà hoa vàng như thế nào mới đúng? Hãy cùng đi vào bài viết của mình.

 3 Yếu tố quan trọng nhất trong pha trà

Bí quyết để pha trà hoa vàng ngon nằm trong 3 yếu tố: Nhiệt độ nước, Lượng trà và thời gian hãm.

1. Pha trà hoa vàng Trịnh Anh đã sấy lạnh 

 Nhiệt độ nước pha trà hoa vàng đúng điệu 

 Mỗi loại trà đều có một nhiệt độ nước nóng khác nhau để giữ được độ ngon và các chất dinh dưỡng quý giá có trong trà. Nước vừa sôi chỉ phù hợp với trà đen hoặc trà ô long già, nhưng phải dùng nước nguội hơn cho các loại trà có hương vị tinh tế, như trà xanh, trà ô long hay trà hoa vàng. Nước quá nóng sẽ không chỉ làm trà đắng, làm mất hương vị tinh tế của trà mà còn phá hủy những chất dinh dưỡng có ích trong trà; nhưng nước quá nguội cũng sẽ làm hương vị trà yếu đi rất nhiều và các hợp chất có trong trà cũng không được hòa tan.

 

Nên để nước vừa sôi một lúc để nguội bớt (Tầm 90 độ C) là phù hợp với Trà hoa vàng.
Lượng trà quá nhiều sẽ làm trà quá đắng, nhưng quá ít trà thì hương vị sẽ rất yếu không đủ thưởng thức. Tất nhiên thì tùy vào từng loại trà và khẩu vị của mỗi người mà có một lượng trà sử dụng khác nhau. Người dùng cần phải sử dụng nhiều lần để xác định lượng trà tiêu chuẩn phù hợp với bản thân mình. Một tỉ lệ mà các bạn có thể bắt đầu thử là 8g trà trong một ấm 300ml, sau đó điều chỉnh dần dần.

Thời gian hãm trà hoa vàng

Một trong những lỗi mà mọi người pha trà hay mắc phải chính là thời gian hãm trà quá dài. “Ngâm” trà quá lâu sẽ làm trà đắng chát và có mùi mẫu. Cũng như trên, mỗi loại trà đều có một thời gian hãm phù hợp. Trà đen, trà ô long hay trà hoa vàng có thể ngâm lâu hơn nhưng trà xanh, trà mạn thì nhanh hơn nhiều.

Cách pha chế trà hoa vàng:Dưới đây là 5 bước để có được một bình trà hoa vàng ưng ý. Các bạn cần có: trà, ấm chén để bắt đầu.

Đun nước: Nước được sử dụng để pha trà tốt nhất là nước đóng chai đã được lọc. Nhiệt độ nước lý tưởng để pha trà hoa vàng là 90-95°C.

Đong trà : Cho trà vào ấm, từ 5-10 bông hoa trà tùy khẩu vị.

Hãm trà: Đổ nước nóng vào đầy ấm, đậy nắp ấm và hãm trà trong khoảng 5 phút. Đây là công đoạn quan trọng nhất, hãy đảm bảo nhiệt độ nước và thời gian hãm phù hợp.
Để có một bình trà hoa vàng chất lượng cần thực hiện nhiều bước khác nhau.

Rót trà vào cốc, chén

Sau khi trà chín, rót hết nước trà đã pha trong ấm vào chuyên rồi rót lại ra chén mời người thưởng trà. Toàn bộ thao tác phải nhanh chóng chính xác và cách rót sao cho trà nóng đều và đậm vị ở từng chén con một. Nên mở nắp ấm cho hả bớt nhiệt om trong cái trà còn lại hoặc hãm trà lại một lần nữa ngay để tránh trà bị nẫu.

Khách thưởng trà có thể tranh thủ thưởng thức trong khoảng thời gian hãm tiếp lượt sau. Lưu ý thời gian hãm lại thường lâu hơn lần đầu vì trà đã nhạt bớt và cần thời gian ngấm lâu hơn. Người pha có thể tăng nhiệt độ nước pha ở bước này để tăng hiệu quả pha.

Cách thưởng (uống) trà hoa vàng

Sau khoảng thời gian hãm trà, mở nắp ấm và khuấy nhẹ, đều, rót trà và thưởng thức. Tốt nhất nên rót hết nước trong ấm ra và không để dư. Lưu ý mở nắp ấm sau khi rót trà ra để trà không bị “nẫu” vì nhiệt độ cao trong ấm.


Tìm hiểu về Trà hoa vàng, một giống trà quý tưởng chừng đã mai một, mất giống
 Hãm trà lần tiếp theo: Lặp lại bước các bước trên cho lần pha trà tiếp theo. Lần hãm sau thường có thời gian lâu hơn so với lần pha trước từ 10-20s. Nếu nước trà đầu tiên quá nhạt hoặc quá đậm, hãy điều chỉnh thời gian ở lần hãm tiếp theo để phù hợp với khẩu vị của bạn.

2. Hướng dẫn cách pha trà hoa vàng tươi

Chè hoa vàng khi pha có thể sử dụng hoa hoặc lá đều được. Khi sử dụng nụ hoa, hoa để pha trà thì nên lựa chọn những búp hoa còn tươi, không bị dập cánh. Còn nếu như bạn sử dụng hoa khô thì nên chú ý hoa khô không bị mốc hay có côn trùng ăn hoa.

Hoặc bạn cũng có thể kết hợp cả lá và hoa khô để pha trà. Khi pha chuẩn bị khoảng 3 bông khô và một ít lá.

Pha chè hoa vàng tươi làm trà uống

Cho hết nguyên liệu trà cần pha vào ấm và cho nước nóng vào, khoảng từ 300-400ml. Tráng qua nước đầu tiên để loại bỏ bụi cặn trong trà. Sau đó dùng thêm nước lần hai để ngâm trà.

Đợi đến khi nguyên liệu bên trong nở bung ra là có thể sử dụng. Nên rót và lọc hoa trà ra sang ấm khác.

Khi pha thì nên chú ý tráng ấm cẩn thận, nước dùng phải đủ độ sôi ngập trà. Như vậy mới có thể tạo đủ điều kiện cho trà nở và bung hết hương vị.

Lá chè hoa vàng dùng để nấu trà

Dùng hoa tươi pha trà thì nên dùng nước khoảng 95 độ C và pha ngập trà, chỉ ngâm trong 1 phút và rót hết ra. Không nên ngâm lâu nếu không hoa sẽ bị nhũn và nước trà sẽ không ngon. Bạn còn có thể mở nắp ấm trà để trà nghỉ giữa hai nước với nhau.

Ngoài cách pha uống trực tiếp ra thì bạn cũng có thể nấu nước từ lá để dành uống. Nhưng chỉ nên uống trong ngày không nên dùng để sang ngày hôm sau.

Một số mẹo nhỏ giúp pha chế trà hoa trà vàng ngon

– Không cần dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ. Bạn có thể giảm nhiệt độ nước bằng cách đun sôi và để nguội dần, nước đun trong bình siêu tốc, sau 5 phút sẽ còn khoảng 83°C.
– Nếu muốn hương vị đậm hơn, hãy tăng lượng trà, không phải tăng nhiệt độ hay ngâm lâu hơn.
– Không có một đáp án hoàn toàn chính xác về nhiệt độ nước, thời gian pha và định lượng trà cho mỗi loại trà, hãy thử gia giảm 3 yếu tố đó để khám phá đáp án cho khẩu vị của chính bạn.

Tác dụng khi sử dụng trà hoa vàng pha làm trà 

Sử dụng trà hoa vàng pha làm nước uống không chỉ là thức uống giải khát đơn thuần mà còn có thể có tác dụng tốt với sức khỏe.

Nước trà làm từ chè hoa vàng giúp chống lão hóa hiệu quả, cải thiện sức khỏe từ bên trong, mang đến cho bạn làn da được trẻ hóa.

Đồng thời còn có tác dụng điều hòa huyết áp, bạn nên sử dụng vào buổi sáng sau khi ăn hoặc xế chiều.

Đường huyết không ổn định cũng sẽ được trà hoa vàng ổn định. Không chỉ vậy mà còn có tác dụng giải độc cơ thể, cơ thể có thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn và ngăn chặn việc hình thành các khối u gây ung thư, đặc biệt là những bệnh liên quan tới gan.

Không chỉ vậy mà tinh chất trong chè còn có nhiều tác dụng khác nhau giúp tinh thần ổn định hơn. Sức khỏe và tim mạch cũng được cải thiện rất nhiều.

Trà hoa vàng Trịnh Anh – Nữ Hoàng Trà
 

Trà hoa vàng vốn từ lâu được xem là loại dược liệu có thành phần dinh dưỡng phong phú nhất trong tự nhiên. Qua các tài liệu kiểm định khoa học thì nó có chứa tới hơn 400 loại hoạt chất, nổi trội gồm có: Saponin, Tea polyphenol, cùng với các loại vitamin và nguyên tố vi lượng với hàm lượng cao như Se, Ge, Zn, Mo…

Tại hội thảo Quốc tế lần thứ 3 diễn ra tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc diễn ra từ 21-23 tháng 2 năm 2013, các nhà khoa học đã công bố các tác dụng chính của  Trà hoa vàng như ngăn ngừa ung thư, hạ đường huyết, ổn định huyết áp cơ thể, chống lại quá trình oxy hóa… Trong đó, tác dụng điều hòa mỡ máu, giảm lượng đường trong máu đang được chú trọng tập trung nghiên cứu.

Trà hoa vàng phòng ngừa bệnh ung thư, tim mạch….vv

Vì sao nên mua Trà Hoa Vàng  Quy Hoa

Trà Hoa Vàng Trịnh Anh ở Đạ Huoai Lâm Đồng là một trong những đơn vị hàng đầu về cây dược liệu quý. Ông Trịnh Anh Tuấn giám đốc Công Ty Trịnh Anh Trà hoa vàng đã mất hơn 10 năm tìm tòi và phát triển loại giống quý nhất trong hơn 40 loài của Việt Nam đã nhằm đem đến chất lượng tốt nhất sản phẩm tiêu chuẩn nhất cho người tiêu dùng. Với cam kết:
  • Sản phẩm tốt không chất bảo quản, không phẩm màu. 100% tự nhiên.
  • Quy trình sản xuất kiểm định sản phẩm khắt khe.
  • Công nghệ sấy lạnh thăng hoa giúp sản phẩm dữ nguyên được tơi 97% dược liệu và màu sắc hoa.

Trà Hoa Vàng Trịnh Anh chúng tôi có bán trà hoa vàng với giá cả phù hợp chất lượng được kiểm định. Khi có nhu cầu mua hàng khách hàng chỉ cần liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

Mua trà hoa vàng ở đâu tại Lâm Đồng:

Công ty Trà Hoa Vàng Trịnh Anh:

☎️ Hotline: ⓿❸❸❼❷⓿⓿❼❾❽ Ms. Vân Anh

🏚  Địa chỉ: 02 Hai Bà Trưng Thị Trấn Madagui Huyện Đạ Huoai Tỉnh Lâm Đồng

📝 Đặt Hàng : Họ Tên +Số điện thoại + Địa Chỉ
🛵 Ship hàng toàn quốc 😘😘
Chúng tôi nhận giao hàng và thu tiền tại bưu điện và các tỉnh trên toàn quốc với chi phí hợp lý nhất.

 

Đặt hàng trực tuyến

Chọn số lượng cho từng loại sản phẩm cần mua

 
 
 
 
Hộp quà tặng Trà Hoa Vàng

Hộp quà tặng Trà Hoa Vàng

Giá bán lẻ: 600,000đ

Trà hoa vàng lọ nhựa 50g

Trà hoa vàng lọ nhựa 50g

Giá bán lẻ: 250,000đ

Trà hoa vàng lọ nhựa 100g

Trà hoa vàng lọ nhựa 100g

Giá bán lẻ: 500,000đ

Trà hoa vàng túi lọc

Trà hoa vàng túi lọc

Giá bán lẻ: 30,000đ