Giới thiệu

TRÀ HOA VÀNG TRỊNH ANH

Đạ Huoai thủ phủ của Trà Hoa Vàng. Loại cây quý hiếm có tên trong sách đỏ. Theo PGS.TS Trần Ninh, Khoa Sinh Học, Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại Học Quốc Gia Hà Nội. vùng đất Đạ Huoai đã có nhiều người phát hiện ra loại cây trà quý hiếm này: “loài trà hoa vàng Cammellia Dormoyana đầu tiên được phát hiện trên thế giới vào thập niên đầu thế kỷ XX. Điều thú vị là Cammellia Dormoyana được người Pháp phát hiện tại Việt Nam (Tỉnh Đồng Nai) và đã được công bố trên Thực Vật Chí Đông Dương”

Qua tìm hiểu các tài liệu về Trà Hoa Vàng cùng với niềm say mê anh Trịnh Anh Tú và một số bạn bè thích nghiên cứu về Trà Hoa Vàng đã sưu tập được cây Trà Hoa Vàng qua những người dân đồng bào bản địa họ cho biết cứ vào mùa từ tháng 10 – tháng 02 năm sau cây này sẽ cho hoa có màu vàng rất đẹp nhưng họ không biết nó có tác dụng gì, quý như thế nào, mà chỉ thấy nó đẹp đem về nấu nước uống chữa đau bụng và tắm chữa chốc lở, rôm sảy, mịn làn da, loại cây này có nhiều ở TT MaĐaGuôi, xã Hà Lâm, xã Phước Lộc, xã Đạ Ploa. Sau khi phát hiện ông Trinh Anh Tú đã di thực thành công và trồng thành vườn đầu dòng được trên 2 ha và đã nhân giống bằng cách dâm hom, chiết cành để mở rộng sản xuất và hướng dẫn cho người dân bảo tồn, nhân giống, thu hoạch. Đến nay trên địa bàn huyện Đạ Huoai đã có nhiều hộ đã có bông và lá bán ra thị trường.

Từ thực tế trên, cùng hoài bão muốn vươn lên bằng chính nông sản sẵn có, anh Trịnh Anh Tú đã mạnh dạn tìm hướng đi mới cho cây trà hoa vàng Đạ Huoai. Với niềm tin, sự quyết tâm, ý tưởng sáng tạo, anh đã thành công cho ra đời sản phẩm trà hoa vàng mang thương hiệu Trịnh Anh. Nhân dân ví trà hoa vàng như nữ hoàng của các loại trà, Trà Hoa Vàng Trịnh Anh đã được Trường Đại Học Đà Lạt chứng minh là giống trà Cammellia dormoyana (Pierre) Sealy, trà có chứa các chất như flavonoids, polyphenol và những hoạt chất cân bằng đường huyết trong máu, giải độc, chống suy nhược cơ thể và được nhóm khoa học do ông Trần Đức Mạnh chủ nhiệm chứng nhận là có khả năng hỗ trợ chữa bệnh ung thư. Với quy trình áp dụng công nghệ làm trà tiên tiến, sự lựa chọn tỉ mỉ cẩn thận từ những lá và bông trà hoa vàng từ thiên nhiên đã tạo nên sản phẩm “Trà hoa vàng Trịnh Anh” sạch, an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng. Hơn thế nữa, nhằm giúp lưu giữ sự thuần khiết, và chất lượng của trà, anh Trịnh Anh Tú đã xây dựng nhà xưởng theo tiêu chuẩn HACCP, sử dụng nguyên liệu tươi không hóa chất, kiểm soát các mối nguy nhằm mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng. Sự kết hợp hoàn hảo khi dùng trà sáng sớm và nhăm nhi vài loại đặc sản của Lâm Đồng làm không khí chuyện trò quanh ấm trà thêm vui hơn. Càng thú vị hơn sau cái vị đầu hơi đắng của trà, người dùng sẽ cảm thấy vị ngọt nhẹ còn vương đọng lại trên đầu lưỡi từ trà mang lại.

“Trà hoa vàng Trịnh Anh” vượt qua nhiều khó khăn, tuy chỉ mới thành lập từ năm 2020, nhưng đang được các cấp chính quyền hỗ trợ và nhận được rất nhiều đơn hàng, sự khen ngợi đến từ khách hàng. Đó là niềm tự hào không chỉ của cơ sở Trịnh Anh Tú mà còn là của mỗi người dân Đại Huoai trong tương lai.

CƠ SỞ SẢN XUẤT CHẾ BIẾN TRÀ HOA VÀNG TRỊNH ANH
Địa chỉ: Số 54 Phạm Ngọc Thạch, Tổ dân phố 5, thị trấn Mađaguôi, Đạ Huoai, Lâm Đồng
Cửa hàng: Số 367 Hùng Vương, TT Mađaguôi, Đạ Huoai, Lâm Đồng
Điện thoại: 0918 810 387 – 0263 874 396
Website: trahoavangtrinhanh.com
Email: [email protected]

Đặt hàng trực tuyến

Chọn số lượng cho từng loại sản phẩm cần mua

 
 
 
 
Hộp quà tặng Trà Hoa Vàng

Hộp quà tặng Trà Hoa Vàng

Giá bán lẻ: 600,000đ

Trà hoa vàng lọ nhựa 50g

Trà hoa vàng lọ nhựa 50g

Giá bán lẻ: 250,000đ

Trà hoa vàng lọ nhựa 100g

Trà hoa vàng lọ nhựa 100g

Giá bán lẻ: 500,000đ

Trà hoa vàng túi lọc

Trà hoa vàng túi lọc

Giá bán lẻ: 30,000đ