Tổng quan về cây Trà Hoa Vàng

Cây trà hoa vàng, còn được gọi là cây chè hoa vàng, là một loại thực vật có giá trị dinh dưỡng và dược liệu rất cao. Với hơn 400 thành phần dinh dưỡng, các chất chống oxy hóa và khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, cây trà hoa vàng đang trở thành một trong những cây thuốc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cây trà hoa vàng và tác dụng của nó đối với sức khỏe con người.

Cây Trà Hoa Vàng

Cây trà hoa vàng (Sophora japonica) là loại cây thân gỗ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiện nay, cây đã được trồng lan rộng tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Việt Nam. Cây có chiều cao từ 5 đến 25 mét và thường sinh trưởng rất nhanh. Lá của cây trà hoa vàng có hình bầu dục, có kích thước khoảng 10-15 cm và có mùi thơm nhẹ. Hoa của cây có màu vàng sáng, nở vào tháng 8 đến tháng 9 hàng năm.

Tác Dụng Của Cây Trà Hoa Vàng

Cây trà hoa vàng có giá trị dinh dưỡng và dược liệu rất cao. Lá, hoa và thân cây đều có tác dụng chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe con người. Các thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất trong cây trà hoa vàng gồm có Saponin, Tea polyphenon và các nguyên tố như Selenium (Se), Germannium (Ge), Kẽm (Zn), Vanadium (V), Molypden (Mo), Mangan (Mn), Kalium (K) và các vitamin B1, B2, C.

Chữa Bệnh

Lá trà hoa vàng có tác dụng điều chỉnh các chất béo trong cơ thể, lượng đường trong máu, giải độc gan và thận. Nó cũng có thể được uống để chữa bệnh. Theo y học Trung Quốc, trà hoa vàng có 9 tác dụng chính:

  • Làm giảm tổng hàm lượng lipit trong huyết thanh máu, giảm lượng cholesterol mật độ thấp (cholesterol xấu) và tăng lượng cholesterol mật độ cao (cholesterol tốt).
  • Hạ huyết áp rõ ràng và tác dụng được duy trì trong thời gian tương đối dài.
  • Ức chế sự tụ tập của tiểu cầu, chống sự hình thành huyết khối gây tắc nghẽn mạch máu.
  • Phòng ngừa ung thư và ức chế sự phát triển của các khối u khác.
  • Hưng phấn thần kinh.
  • Lợi tiểu mạnh.
  • Giải độc gan và thận, ngăn ngừa xơ vữa động mạnh máu.
  • Ức chế và tiêu diệt vi khuẩn.
  • Chống viêm, chống dị ứng và duy trì trạng thái bình thường của tuyến giáp.

Ngăn Ngừa Bệnh Mãn Tính

Theo các nghiên cứu, thành phần chứa trong trà hoa vàng có khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như đột quỵ, truỵ tim và ung thư. Một số nghiên cứu của Hà Lan cho thấy rằng người uống 4-5 tách chè đen mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ đột quỵ lên đến 70% so với những người chỉ uống nhiều hơn 2 tách mỗi ngày. Chất flavonoid có trong cây trà hoa vàng đã được chứng minh có khả năng ngăn ngừa sự vón cục nguy hiểm của tiểu huyết cầu trong máu – nguyên nhân dẫn đến hầu hết các chứng đột quỵ và các cơn đau tim.

Kết Luận

Như vậy, cây trà hoa vàng là một loại cây quý có giá trị dinh dưỡng và dược liệu cao. Nó có thể giúp hỗ trợ sức khỏe con người, chữa bệnh và ngăn ngừa các bệnh mãn tính. Với hơn 400 thành phần dinh dưỡng, các chất chống oxy hóa và khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, cây trà hoa vàng đang trở thành một trong những cây thuốc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của mình, hãy thêm cây trà hoa vàng vào chế độ ăn uống và sử dụng như là một loại thuốc tự nhiên. Tuy nhiên, trước khi sử dụng cây trà hoa vàng để điều trị bất kỳ bệnh lý nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Đặt hàng trực tuyến

Chọn số lượng cho từng loại sản phẩm cần mua

 
 
 
 
Hộp quà tặng Trà Hoa Vàng

Hộp quà tặng Trà Hoa Vàng

Giá bán lẻ: 600,000đ

Trà hoa vàng lọ nhựa 50g

Trà hoa vàng lọ nhựa 50g

Giá bán lẻ: 250,000đ

Trà hoa vàng lọ nhựa 100g

Trà hoa vàng lọ nhựa 100g

Giá bán lẻ: 500,000đ

Trà hoa vàng túi lọc

Trà hoa vàng túi lọc

Giá bán lẻ: 30,000đ